0904.001.212

Kết cấu thép – Nhà thép tiền chế

Hiện nay, việc xây một căn nhà cấp 4 hay nhà xưởng đơn giản đổ bê tông cốt thép cũng tiêu tốn một chi phí khá lớn. Chưa kể đến những căn nhà xưởng, nhà kho thì việc thi công theo kiểu truyền thống vừa tốn chi phí nhiều vừa tốn thời gian.

Cho nên thi công nhà thép tiền chế là mô hình xây dựng khá phù hợp cho những quy mô nhà cấp 4, nhà xưởng 1 tầng, nhà 2 tầng quy mô nhỏ… Việc xây nhà thép tiền chế vừa giúp tiết kiệm được chi phí lại đỡ tốn kém thời gian xây dựng.

Với nhu cầu ngày càng nhiều thì việc thiết kế và thi công nhà thép tiền chế đang trở thành xu hướng trong xây dựng hiện nay. Vậy hãy cùng Alpha Việt Nam tìm hiểu về quy trình thiết kế và thi công nhà thép tiền chế Bắc Giang cũng như chi phí để thi công một nhà tiền chế đẹp là bao nhiêu?

Nhà thép tiền chế là gì ? Alpha Việt Nam cung cấp thi công tổng thể và nhà thép.

Nhà thép tiền chế cũng là một công trình xây dựng nhưng có kết cấu làm phần lớn từ thép. Nhà thép tiền chế được xây dựng dựa theo việc lắp ráp các thanh thép lại với nhau với bản vẽ kĩ thuật định sẵn.

So với nhà xây kiểu thông thường thì nhà tiền chế vô cùng đơn giản, việc thi công cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Nhà thép tiền chế cũng có sự chắc chắn và đảo bảm chống chịu được các tác nhân bên ngoài.

Nhà thép tiền chế được ứng dụng khá nhiều như: nhà cấp 4 thép tiền chế, nhà xưởng thép tiền chế, quán café, trà sữa thép tiền chế…

Tại sao thiết kế và thi công nhà thép tiền chế trở nên phổ biến như vậy ? Hãy Cùng Alpha Việt Nam Tìm hiểu !

Hiện nay, nhà tiền chế dường nhà đã khá phổ biến, hầu như các quán café, trà sữa, quá ăn… hay nhà kho, xưởng sản xuất và thậm chí là nhà ở cấp 4 đều sử dụng mô hình xây dựng kiểu này.

Chính vì nhu cầu nhiều kéo theo việc thiết kế và thi công nhà tiền chế sẽ phải tăng lên. Tuy nhiên, để hiểu rõ vấn đề tại sao nhà thép tiền chế lại được ưu chuộng đếnvậy thì hãy cùng điểm qua những ưu điểm mà nhà thép tiền chế mang lại.

+ Thứ 1: Thiết kế đơn giản.

Nhà thép tiền chế lựa chọn theo phong cách tối giản, giảm thiểu những chi tiết thừa trong kiểu xây dựng cũ, bản vẽ kĩ thuật của nhà thép tiền chế cũng đơn giản hơn so với nhà bình thường.

+ Thứ 2: Không tốn quá nhiều nhân công.

Việc xây dựng hoàn thiện 1 căn nhà đơn giản thì bạn cần tốn rất nhiều nhân công cho nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên, với nhà thép tiền chế bạn sẽ giảm thiểu được công thợ khá nhiều bởi hình thức thi công theo kiểu lắp ghép các thanh thép lại với nhau.

+ Thứ 3: Rút ngắn thời gian thi công.

Như đã nói việc thi công đơn giản cũng một phần giúp rút ngắn được thời gian hoàn thiện công trình, không chỉ đảm bảo được tiến độ mà còn giúp công hiệu bạn trở nên hiệu quả hơn.

+ Thứ 4: Tiết kiệm chi phí.

Với một công trình đảm bảo về thẩm mỹ, chất lượng mà giá thành rẻ hơn bình thường thì là điều quá tuyệt vời với mọi khách hàng. Đây cũng chính là lí do quan trọng khiến mọi người lựa chọn nhà thép tiền chế.

Nhà khung thép, mẫu nhà xưởng tiền chế giá rẻ tại Bắc Giang

Một trong những ứng dụng rộng rãi nhất của thi công nhà thép tiền chế đó là làm nhà xưởng, nhà kho. Thông thường nhà kho, nhà xưởng được sử dụng để chứa đồ dùng, sản phẩm kinh doanh của công ty, doanh nghiệp cho nên việc tối ưu chi phí để giảm đi gánh nặng là điều cần thiết.

Nhà xưởng khung thép tiền chế là loại nhà được xây dựng với phần khung ( kèo, cột dầm) được làm hoàn toàn từ thép, thường là loại thép hình hay thép tổ hợp ( loại thép ô xi hóa thấp và khá bền ) lắp đặt dựa theo bản vẽ kiến trúc.

Quy trình thiết kế và thi công nhà tiền chế Alpha Việt Nam

Cũng giống như các công trình xây dựng thông thường thì việc thiết kế và thi công nhà thép tiền chế cũng cần tuân thủ theo một quy trình nhất định.

Tại Alpha Việt Nam, quy trình đó được chia ra làm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và khảo sát mặt bằng thi công.

Sau khi biết được thông tin khách hàng đang có nhu cầu thiết kế và thi công nhà thép tiền chế, kĩ thuật viên có kinh nghiệm sẽ xuống tận nơi để khảo sát mặt bằng thi công xem có thích hợp cho việc thi công nhà tiền chế.

Bước 2: Tiếp thu ý kiến, nhu cầu và tư vấn khách hàng về phương án thiết kế thi công nhà tiền chế.

Lắng nghe những nhu cầu, ý kiến từ khách hàng về công trình muốn thi công. Sau đó, kĩ thuật viên sẽ đưa ra những ý kiến riêng dựa theo kinh nghiệm, điều kiện, vị trí, cũng như chi phí cần thiết để tư vấn cho khách hàng rõ.

Bước 3: Thống nhất phương án, đo đạc, đưa ra dự toán.

Sau khi thống nhất phương án thi công nhà tiền chế, tiến hành đo đạc lại theo nhu cầu của khách, cùng đó lên dự toán chi phí theo những gì đã thống nhất 2 bên.

Bước 4: Tiến hành kí kết hợp đồng, đặt cọc.

Nếu hai bên đều đồng ý thì tiến hành kí hợp đồng thi công và đặt cọc.

Bước 5: Thiết kế 2D, 3D cho ngôi nhà.

Đội ngũ kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ kĩ thuật 2D và bản vẽ phối cảnh 3D theo đúng những yêu cầu khách hàng đưa ra, hai bên sẽ gặp nhau thêm lần nữa để thống nhất về bản vẽ trước khi thi công.

Bước 6: Tiến hành gia công khung thép theo bản vẽ.

Việc gia công phần khung và chi tiết nhà sẽ tốn một khoảng thời gian kha khá. Chú ý các chi tiết cần gia công đúng kích thước bản vẽ tránh việc sai lệch vừa tốn thời gian mà lại tốn chi phí.

Bước 7: Tiến hành lắp đặt nhà thép tiền chế đúng vị trí.

Đội ngũ thợ thi công lành nghề của Bình Minh sẽ tiến hành lắp đặt các khung sườn nhà tiền chế, đảm bảo đúng kĩ thuật và đảm bảo an toàn.

Bước 8: Lắp đặt vách nhà tiền chế.

Chọn vật liệu phù hợp để lắp đặt phần vách ngôi nhà tiền chế.

Bước 9: Trang trí nội, ngoại thất không gian nhà tiền chế.

Xong xuôi sẽ tiến hành trang trí nội, ngoại thất cho nhà thép tiền chế theo như bản vẽ phối cảnh 3D đã thống nhất.

Bước 10: Nghiệm thu công trình, bàn giao và thanh lí hợp đồng và kí kết thủ tục bảo hành.

Sau khi hoàn thiện tất cả thì tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình cho chủ đầu tư. Hai bên sẽ thỏa thuận thanh lí hợp đồng cũng như kí kết thủ tục bảo hành, bảo dưỡng.

Xưởng sản xuất và thi công nhà tiền chế giá rẻ tại miền Bắc.

Alpha Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà tiền chế giá rẻ tại miền Bắc. Việc thi công sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chọn được đơn vị uy tín và chất lượng.

Alpha Việt Nam là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với rất nhiều gói ưu đãi thi công hoàn thiện nhà tiền chế, công ty sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng với mức giá cực kì hấp dẫn.

Nếu bạn thực sự đang cần thiết kế và thi công nhà thép tiền chế, hãy đến với chúng tôi.

Hình ảnh thi công