0931.515.199

Dự toán giá xây dựng nhà xưởng

Bạn đang muốn xây nhà xưởng, nhà kho nhưng không biết lập bảng dự toán xây dựng nhà xưởng như thế nào để có thể tính toán chi phí chính xác nhất. Để bạn hiểu hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách dự toán xây nhà xưởng chính xác

Cũng như xây nhà trọn gói, để có thể tiến hành dự toán chi phí xây dựng trước khi thi công bạn nên xác định được các yếu tố sau đây:

Mục đích xây nhà xưởng

Nhà xưởng xây để làm gì, phục vụ mục đích sản xuất hay chỉ đơn thuần là để lưu trữ hàng hóa. Đây là điều quan trọng mà bạn phải xác định rõ bởi điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí khi xây xưởng.

Nếu nhu cầu của bạn là muốn xây xưởng phục vụ mục đích kinh doanh và sản xuất, đồng thời có các văn phòng làm việc thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn nếu xây chỉ để chứa đựng hàng hóa.

Vị trí xây xưởng

Xây xưởng hay xây nhà tại TP.HCM trên nền đất như nào, nền đất cứng đẹp thì thi công lắp dựng nhà xưởng không cần tốn thêm khoản phí cho việc gia công lại nền móng. Nhưng ngược lại, xưởng xây dựng trên nền đất nhão, móng không chắc chắn thì công ty xây dựng bắt buộc phải làm lại móng, thêm chi phí phát sinh.

Quy mô nhà xưởng

Trong lĩnh vực xây dựng, quy mô luôn là yếu tố quyết định tới bảng báo giá xây nhà trọn gói, thực tế cho thấy những công trình xây nhà xưởng lớn thường có mức chi phí cao hơn hẳn so với công trình quy mô nhỏ. Ngoài ra các mẫu nhà xưởng hiện đại cũng có giá cao hơn mẫu truyền thống.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng

Thông thường các công ty chuyên xây nhà xưởng, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ có mức giá cao hơn so với công ty mới vào nghề, không chuyên. Bởi họ sở hữu đội ngũ chuyên gia, nhân viên có chuyên môn cao, giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng các vấn đề khó khăn, đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo an toàn, chất lượng. Không chỉ vậy họ có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Ngoài ra, sữa chữa nhà hay xây xưởng đều phụ thuộc vào vấn đề bạn thuê đến giai đoạn nào, nếu chỉ thuê vẽ bản thiết kế sẽ có giá khác với việc thuê trọn gói từ đầu cho đến khi hoàn thiện.

Nếu bạn muốn tìm được địa chỉ có giá tốt nhất nên tham khảo ở nhiều nơi, tìm hiểu kĩ các thông tin có liên quan, rồi mới đưa ra quyết định chính xác.

Xây dựng được nhà xưởng phù hợp với mục đích và công năng sử dụng, đảm bảo chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí là điều bất cứ chủ đầu tư nào cũng mong muốn. Hi vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp những thông tin giúp dự toán xây xưởng hợp lý, hiệu quả.