0931.515.199

Một số quy trình cơ bản khi thiết kế xây dựng nhà xưởng

Thiết kế xây dựng nhà xưởng hiện đang rất được các doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm. Đây không chỉ là địa chỉ tạo nền móng cho sự phát triển kinh doanh mà còn tạo nên thương hiệu, cho sự lớn mạnh bền vững của mỗi doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế xây dựng nhà xưởng

Rất nhiều những mẫu thiết kế xây dựng nhà xưởng đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và mục đích của khách hàng đang rất được ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà xưởng như sau:

Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay, các mô hình thiết kế nhà xưởng cần có những tiêu chí tối ưu nhất về sự an toàn trong lao động, trong phòng cháy chữa cháy, nhà xưởng đảm bảo rộng rãi thoáng mát tạo không gian làm việc thoải mát, tạo ra năng suất lao động cao.

Trong quá trình tìm hiểu thiết kế xây dựng nhà xưởng, người ta thường thiết kế gồm: thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công

Thiết kế cơ sở nhà xưởng:

Quy trình này được xem như là phần thô của cả công trình bao gồm lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế mặt bằng , lựa chọn phương án thi công.

  • Xây dựng phương án kiến trúc, công nghệ cho các công trình có yêu cầu tương tự.
  • Xây dựng hệ thống kỹ thuật, cở sở hạ tầng kĩ thuật của công trình.
  • Đảm bảo an toàn bằng cách xây dựng bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật.

Thiết kế bản vẽ thi công nhà xưởng:

Đây là quá trình quan trọng ảnh hưởng lớn đến hoạt động thi công của công trình. Nó tác động trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mĩ của nhà xưởng nên cần được chú trọng và quan tâm.

Thiết kế bản vẽ thi công thực chất là xây dựng các tài liệu khảo sát liên quan, dự toán cho công trình, đưa ra các thông số kỹ thuật chính xác, các vật liệu xây dựng và chi tiết cấu tạo đảm bảo quy chuẩn.

Hiện nay mức giá thiết kế xây dựng nhà xưởng trên thị trường không quá cao, dao động từ 2.000.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ trên 1 mét vuông tùy theo từng loại nhà xưởng và kết cấu thích hợp cho nhu cầu sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể đưa ra cho mình một lựa chọn tốt ưu nhất.